Chuyên đề " Phòng chống tai nạn thương tích học đường" năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 28/10/2019 19:36
Sáng ngày 28/10/2019, tại sân trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức cho các em học sinh tìm hiểu về chuyên đề "Phòng chống tai nạn thương tích học đường" năm học 2019 - 2020. Do Tổng phụ trách đội, y tế nhà trường và Ban giám hiệu cùng kết hợp tổ chức với sự tham gia của toàn thể học sinh, giáo viên chủ nhiệm của tất cả các khối lớp.
Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho các em. Mặc dù có nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho các em học sinh đã và đang được thực hiện. Dù ở môi trường nào cũng vậy, học sinh vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bị bỏng, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang, leo trèo cây…
tc8
Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hòa 3 sinh hoạt chuyên đề cùng các em học sinh.

Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ở lứa tuổi học sinh tiểu học, các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích". Vì vậy để hạn chế nguy cơ tai nạn thương tích, trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức chuyên đề "Phòng chống tai nạn thương tích học đường" nhằm mục đích hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích, để giúp các em học sinh phòng tránh tai nạn thương tích ở trường học cũng như ở nhà".
tc1
Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học Phú Hòa 3 biểu diễn tiểu phẩm của mình.
Mục tiêu của chuyên đề nhằm giáo dục nâng cao kiến thức của các em học sinh về kỹ năng để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên; trang bị những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản và thực tế cho học sinh. Đồng thời từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng, chống tai nạn, thương tích ở trẻ em.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra ở buổi chuyên đề "Phòng chống tai nạn thương tích học đường" năm học 2019 - 2020:

tc3

tc9

tc7

tc4

tc5

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục các em học sinh có ý thức cơ bản về phòng chống tai nạn thương tích cho bản thân. Đây là chuyên đề có ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh ở cấp tiểu học.