CHỦ ĐỀ " TỰ HỌC LÀ MỘT CÁCH XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP" Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3

Thứ tư - 09/10/2019 20:02
Ngày 01/10/2019 Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày Hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Trường tiểu học Phú Hòa 3 tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “ Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”

Đến dự với buổi lễ có cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Hòa 3 đại diện trường, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng tham dự.

tls 1
Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường tiểu Học Phú Hòa 3 tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác Hồ là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

tls10
Hình ảnh lớp 4/5 trường tiểu học Phú Hòa 3  trưng bày kệ sách của lớp mình.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời". Năm học 2019 - 2020, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 07/10/2019 với chủ đề: “ Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”. Triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường tiểu học Phú Hòa 3 tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".

tls 9
Hình ảnh các hoạt động diễn ra tại sân trường tiểu học Phú Hòa 3.

Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm “học tập” phải được hiểu theo hướng “mở”, không chỉ diễn ra trong nhà trường mà còn có thể được tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.

tls6
Hình ảnh " Tuần lễ học tập suốt đời " diễn ra tại lớp học ở những giờ các em học sinh giải lao.

Toàn trường chúng ta tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của năm 2019 với chủ đề: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.” Sau đây là một số hình ảnh diễn ra ở buổi lễ:

tls 2

tls4

tls11

stl 12

Qua tuần lễ phát động các em rất thích thú tham gia tích cực. Thông qua hoạt động này giúp các em ham mê đọc sách, tự học..... Đây thực sự là tuần lễ đáng nhớ đối với các em học sinh.