Nét đẹp Văn hóa giao thông của Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phú Hòa 3

Thứ ba - 12/11/2019 18:06
Chiều nay, ngày 12/11/2019 Trường Tiểu học Phú Hòa 3 phát động phụ huynh học sinh tự giác xếp gọn xe khi chờ đón con trước cổng trường.
Cảnh lộn xộn, chen lấn, ùn tắc... vẫn là điều thường thấy trước các cổng trường giờ tan học. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các tỉnh thành... Nguyên nhân phần lớn do phụ huynh học sinh đỗ xe bừa dưới lòng đường, chen chúc gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, ở cổng trường Tiểu học Phú hòa 3 thời gian gần đây, tình trạng này đã được "hóa giải", thay vào đó là hình ảnh phụ huynh tự giác xếp gọn xe khi chờ đón con trước cổng trường. Điều này đang dần trở thành nét đẹp văn hóa giao thông của phụ huynh nơi đây.
xh6
Hình ảnh phụ huynh xếp xe máy chờ đón con trước cổng Trường tiểu học Phú Hòa 3.
Có mặt tại cổng trường Tiểu học Phú Hòa 3 Khu 8, Phường Phú Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương trước giờ tan học, chúng tôi được chứng kiến hình ảnh những dãy xe được xếp ngay ngắn, sát bên lề đường. Phụ huynh và người đi đường hay sống ở khu vực gần đây vô cùng thích thú cho biết: là người thường xuyên đưa đón cháu tại trường, tôi rất vui và hưởng ứng mô hình này. Bởi hơn ai hết, phụ huynh và chính con em chúng tôi được hưởng lợi. Việc xếp hàng ngay ngắn chờ đón con sẽ giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông, bớt ùn tắc trước cổng trường.
xh5
Hình ảnh phụ huynh xếp xe máy chờ đón con trước cổng Trường tiểu học Phú Hòa 3.
Khởi xướng phong trào xếp hàng đón con trước cổng trường là Cô Lê Thị Kim Thúy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường ở Trường Tiểu học Phú Hòa 3. Cô Lê Thị Kim Thúy chia sẻ: Chứng kiến cảnh các phụ huynh thường xuyên đưa đón con và thấy được sự nguy hiểm từ việc ùn tắc trước cổng trường nên cô đã phát động phong trào xếp hàng xe chờ đón con trước cổng trường; phối hợp cùng Đoàn viên và địa phương trên địa bàn cùng vận động phụ huynh thực hiện. Để duy trì nét đẹp văn hóa giao thông này, thời gian đầu lực lượng đoàn viên, thanh niên, dân quân phường cùng tham gia phân luồng nhắc nhở, cùng sắp xếp xe với phụ huynh cho đến khi việc xếp hàng đón con trở thành nền nếp.
xh3
Hình ảnh Giáo viên chủ nhiệm dẫn các em học sinh xếp hàng ngay ngắn đi ra về ở Trường tiểu học Phú Hòa 3.
Nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh, Ban giám hiệu trường đã chỉ đạo Đoàn thanh niên cùng phối hợp dân quân trên địa bàn ra quân tuyên truyền, nhắc nhở học sinh và phụ huynh chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ. Trường thành lập các đội xung kích để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, cắm các biển, bảng chỉ dẫn, cảnh báo...Để phong trào trở thành nền nếp, hoạt động bền vững, Ban giám hiệu nhà trường sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và Ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh ký cam kết thực hiện, chỉ đạo đoàn thanh niên thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi tan trường chiều nay tại trường Tiểu học Phú Hóa 3:
xh2

xh9

xh1

xh7

Những hình ảnh này đã có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng, thậm chí nhiều địa phương và trường học lên kế hoạch cụ thể để học tập.