Chương trình diễn đàn trẻ em “Điều em muốn nói” và “Ngày của con” với chủ đề "Chia sẻ - lắng nghe - yêu thương" năm học 2023-2024.

Thứ hai - 15/04/2024 13:13
Trường tiểu học phú hoà 3 tổ chức chương trình diễn đàn trẻ em “Điều em muốn nói” và “Ngày của con” với chủ đề "Chia sẻ - lắng nghe - yêu thương" năm học 2023-2024.
9
          Trung ương Đoàn ban hành Đề án Đoàn TN CS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 - 2027. Đề án đặt mục tiêu đến năm 2027, ít nhất 50 triệu lượt trẻ em được lấy ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề trẻ em quan tâm thông qua các hoạt động. Hoạt động diễn đàn nhằm tuyên truyền luật trẻ em và tiến hành thảo luận các vấn đề liên quan đến trẻ em trong nhà trường như: Chương trình học tập, hoạt động ngoại khóa, môi trường học tập và về các vấn đề khác. Thông qua diễn đàn này, hi vọng các em sẽ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình 1 cách tự do, thoải mái và các em sẽ hiểu rõ hơn về quyền tham gia của mình và ý kiến của các em được nhà trường ghi nhận và tiếp thu.
1
Bà Lê Thị Kim Thuý – Hiệu trưởng nhà trường
Tham dự chương trình gồm có:
       - Ông Ngô Đăng Huy - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố
       - Bà Trịnh Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Phú Hoà
       - Ông Lê Trọng Kỹ - Phó Bí thư Đoàn phường Phú Hoà
       -  Bà Phạm Nguyễn Lan Phương - chuyên viên Tâm lý trường Đại học Thủ Dầu Một
       - Bà Lê Thị Kim Thuý– Hiệu trưởng nhà trường

Toàn thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phú Hoà 3. Và đặc biệt nhà trường vinh dự được chào đón gần 200 phụ huynh của các khối lớp cùng tham dự chương trình.
2
         Tại chương trình, các em được Cô Phạm Nguyễn Lan Phương – Giảng viên khoa Tâm lý trường Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ những vấn đề liên quan đến hạnh phúc, điều mà trẻ em cần. Với câu chuyện “Thư gửi cha” mà cô mang đến chương trình đã dẫn các em học sinh và phụ huynh đến tất cả các khung bật của cảm xúc, đưa những vấn đề về “Hạnh phúc gia đình – Con với ba mẹ” và cùng các em đưa ra những phương pháp hữu ích
10
Cô Phạm Nguyễn Lan Phương – Giảng viên khoa Tâm lý trường Đại học Thủ Dầu Một cùng các em giải quyết các vấn đề về gia đình
         Chương trình “Ngày của con” với mục đích tạo ra một ngày hội giao lưu giữa giáo viên, phụ huynh cùng các em học sinh, góp phần tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình và đặc biệt là tạo cơ hội để cha mẹ - con cái thấu hiểu nhau nhiều hơn, gắn kết tình yêu thương và đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, giao lưu, trao đổi,…trong độ tuổi các em cắp sách đến trường nhất là ở độ tuổi tiểu học để hiểu các con hơn và cũng là niềm tự hào, niềm vui khi các em học sinh được cha mẹ quan tâm, đồng hành với mình.

Phần hội vô cùng hấp dẫn với nhiều hoạt động trải nghiệm cùng con như: hoạt động "Ươm mầm hạnh phúc" bố và mẹ cùng con tô chậu và trồng cây; "Tô màu hạnh phúc" cùng nhau tạo ra những bức tranh đầy màu sắc về gia đình. Ngoài ra, Phụ huynh và học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động vui nhộn “Thảm bay” và “Hai người ba chân” đầy gây cấn và vui nhộn. Các hoạt động trải nghiệm được Ban tổ chức chương trình lồng ghép vào ngày hội tạo thêm nhiều sân chương mang tính tương tác cao: Trải nghiệm sáng tạo STEAM với hoạt động “Trái bóng lơ lửng”; Thư viện di động với nhiều đầu sách hay về gia đình, hạnh phúc, mẫu chuyện đạo đức….
Một số hình ảnh tại chương trình
3
Mẹ và con cùng trải nghiệm hoạt động “Ươm mầm hạnh phúc”