Một vài nét về trường TH Phú Hòa 3

1/ Đặc điểm, tình hình :

Địa chỉ: Lê Hồng Phong, Khu 8, Phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại :  0650.3877755.

Website : thphuhoa3.tptdm.edu.vn

Email :  th-phuhoa3@tptdm.edu.vn

2/ Quá trình thành lập và phát triển:

Trường TH Phú Hòa 3 tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, thuộc khu phố 8, phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trường tiểu học Phú Hòa 3 được thành lập theo Quyết định số 1301/QĐ- UBND ngày 21/01/2014 của Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một. Trường chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 9 năm 2014.
     Từ năm học đầu tiên (2014-2015) với 887 học sinh khối tiểu học, đến nay trường đã có hơn 1256  học sinh với 66 cán bộ- giáo viên- nhân viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, luôn nêu cao tinh thần tự học hỏi, nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn

a. Cơ cấu tổ chức:

Bộ máy điều hành của trường năm học 2016 - 2017:

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 66 người.

Trong đó:

+ Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Phương

+ Hiệu phó:  Nguyễn Thị Thúy

Trương Thu Thùy

+ Giáo viên dạy lớp: 36

+ Giáo viên bộ môn: 15

+ Văn phòng: 7

+ Bảo vệ, phục vụ: 5

Tổng số tổ chuyên môn : 6;     Tổ văn phòng : 1

Trường có chi bộ với 19 Đảng viên; 01 Công đoàn cơ sở; 01 Chi đoàn với 24 đoàn viên giáo viên; 01 Liên Đội TNTP. HCM với 384 đội viên.

- Học sinh :

+ Tổng số lớp :  34 lớp     -   Tổng số học sinh :
            + Số lớp/ khối : 7 lớp/ khối 1;   9 lớp/ khối 2;

8 lớp/ khối 3;   6 lớp / khối 4;

4 lớp/ khối 5.

+ Tổ chức dạy  học :  2 buổi /  ngày , bán trú.

b. Cơ sở vật chất:

Trường có tất cả 33 phòng học, các phòng làm việc như: Văn phòng, Thư viện, Thiết bị, Đoàn, Đội, Công đoàn, y tế, kết toán, thủ quỹ,...Phòng nghỉ giáo viên và các phòng chức năng như phòng Tin học, Anh văn, Mĩ thuật, Hát nhạc, nhà ăn và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học.

1. Khối phòng học:

+ Số phòng học văn hóa: 32

+ Phòng học tin học: 2

+ Phòng học ngoại ngữ: 1

+ Phòng nghỉ giáo viên :  4.

+ Phòng y tế: 1

2. Khối phòng phục vụ học tập:

+ Thư viện :1

+ Phòng Âm nhạc: 1

+ Phòng Mĩ thuật: 1

+ Phòng truyền thống và hoạt động Đội: 1.

3. Khối phòng khác

+ Phòng y tế học đường: 1

+ Khu vệ sinh dành cho giáo viên: 4

+ Khu vệ sinh dành cho học sinh: 4

4. Khối phòng tổ chức ăn nghỉ:

+ Nhà bếp: 1

+ Nhà ăn: 1

+: Phòng nghỉ: 4

5. Khối phòng hành chính quản trị:

+ Phòng hiệu trưởng: 1

+ Phòng hiệu phó: 2

+ Phòng giáo viên: 4

+ Văn phòng trường: 1

+ Phòng thường trực: 1

+ Phòng kho lưu trữ: 1

3/ Chức năng nhiệm vụ nhà trường :

1. Tổ chức giảng dạy, học tập đầy đủ các môn học cho các khối Tiểu học và các hoạt động giáo dục khác như CLB Tiếng Anh, CLB Rèn chữ giữ vở, Bơi lội, Bóng đá, Văn nghệ, Mĩ thuật, các hoạt động ngoại khóa,...
     2. Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường thông qua những quy định chung của nhà trường đã được thống nhất.
     3. Có kế hoạch tuyển sinh đầu vào khối lớp 1 hàng năm theo đúng quy định. Tiếp nhận học sinh đến  trường: động viên phụ huynh và học sinh yên tâm khi đưa con em đến trường. Nhà trường quản lý học sinh theo đúng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT: Luôn kết hợp giữa Gia đình – Nhà trường  - Xã hội để giáo dục các em có hiệu quả nhất.
     4. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục: nguồn lực của nhà nước và công tác xã hội hóa giáo dục nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục.
     5. Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.
     6.  Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội: Thăm hỏi các chú bộ đội nhân ngày 22/12, ttham gia quỹ vì học sinh nghèo trường TH Phú Hòa 3, hội chữ thập đỏ…phát huy truyền thống tôt đẹp của dân tộc Việt Nam.
     7.  Nhà trường tự đánh giá kết quả giáo dục, luôn chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng để có sự phấn đấu vươn lên. .
    8.  Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình, giáo dục hs học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu. Luôn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh- thân thiện kết hợp giữa Nhà trường, Gia đình và Xã hội.