MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3

I. Đặc điểm, tình hình:
Địa chỉ: Lê Hồng Phong, Khu 8, Phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại :  0274.(38)77755.

Website : thphuhoa3.tptdm.edu.vn
 Email :  th-phuhoa3@tptdm.edu.vn
II. Quá trình thành lập và phát triển:

Trường TH Phú Hòa 3 tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, thuộc khu phố 8, phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trường tiểu học Phú Hòa 3 được thành lập theo Quyết định số 1301/QĐ- UBND ngày 21/01/2014 của Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một. Trường chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 9 năm 2014.
     Từ năm học đầu tiên (2014-2015) với 887 học sinh khối tiểu học, đến nay trường đã có hơn 1538  học sinh với 65 viên chức- nhân viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, luôn nêu cao tinh thần tự học hỏi, nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn

a. Cơ cấu tổ chức:
    Bộ máy điều hành của trường năm học 2023- 2024:
            Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 65 người.
            Trong đó:
             + Hiệu trưởng: Lê Thị Kim Thúy
             + Phó Hiệu trưởng:  Nguyễn Lê Quốc Dũng
                                                 Nguyễn Thị Cẩm Như

+ Giáo viên dạy lớp: 35
             + Giáo viên bộ môn: 15
             + Văn phòng: 6
             + Bảo vệ, phục vụ: 5
            Tổng số tổ chuyên môn : 7;     Tổ văn phòng : 1
            Trường có chi bộ với 27 Đảng viên và 02 Đảng viên dự bị; 01 Công đoàn cơ sở; 01 Chi đoàn với 21 đoàn viên; 01 Liên Đội TNTP. HCM với 920đội viên.
           - Học sinh :
            + Tổng số lớp :  35 lớp     -   Tổng số học sinh : 1538
            + Số lớp/ khối : 7 lớp/ khối 1;   7 lớp/ khối 2;

7 lớp/ khối 3;   7 lớp / khối 4;
                                       7 lớp/ khối 5.
            + Tổ chức dạy  học :  2 buổi /  ngày , bán trú.
  b. Cơ sở vật chất:

Trường có tất cả 36 phòng học, các phòng làm việc như: Văn phòng, Thư viện, Thiết bị, Đoàn, Đội, Công đoàn, y tế, kết toán, thủ quỹ, ... Phòng nghỉ giáo viên và các phòng chức năng như phòng Tin học, phòng Nghe nhìn, Mĩ thuật, Hát nhạc, nhà ăn và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học.

1. Khối phòng học:
 + Số phòng học văn hóa: 35
 + Phòng học tin học: 2
 + Phòng học ngoại ngữ: 1
 + Phòng Âm nhạc: 1
 + Phòng Mĩ thuật: 1
 2. Khối phòng phục vụ học tập:
 + Thư viện: 1
 + Thiết bị: 1
 + Phòng truyền thống và hoạt động Đội: 1
 3. Khối phòng khác
 + Phòng y tế học đường: 1
 + Phòng nghỉ giáo viên:  4
 + Văn thư: 1
 + Kế toán: 1

+ Khu vệ sinh dành cho giáo viên: 4
 + Khu vệ sinh dành cho học sinh: 4
4. Khối phòng tổ chức ăn nghỉ:
 + Nhà bếp: 1
 + Nhà ăn: 1
 + Phòng nghỉ: 4
5. Khối phòng hành chính quản trị:
 + Phòng Hiệu trưởng: 1
 + Phòng Phó Hiệu trưởng: 2
 + Phòng giáo viên: 4
 + Văn phòng trường: 1
 + Phòng thường trực: 1
 + Phòng kho lưu trữ: 1
III.  Chức năng nhiệm vụ nhà trường :

1. Tổ chức giảng dạy, học tập đầy đủ các môn học cho các khối Tiểu học và các hoạt động giáo dục khác như CLB Tiếng Anh, CLB Rèn chữ giữ vở, Bơi lội, Bóng đá, Văn nghệ, Mĩ thuật, các hoạt động ngoại khóa,...

2. Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường thông qua những quy định chung của nhà trường đã được thống nhất.

3. Có kế hoạch tuyển sinh đầu vào khối lớp 1 hàng năm theo đúng quy định. Tiếp nhận học sinh đến  trường: động viên phụ huynh và học sinh yên tâm khi đưa con em đến trường. Nhà trường quản lý học sinh theo đúng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT: Luôn kết hợp giữa Gia đình – Nhà trường  - Xã hội để giáo dục các em có hiệu quả nhất.

4. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục: nguồn lực của nhà nước và công tác xã hội hóa giáo dục nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục.

5. Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.

6. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội: Thăm hỏi các chú bộ đội nhân ngày 22/12, ttham gia quỹ vì học sinh nghèo trường TH Phú Hòa 3, hội chữ thập đỏ…phát huy truyền thống tôt đẹp của dân tộc Việt Nam.

7. Nhà trường tự đánh giá kết quả giáo dục, luôn chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng để có sự phấn đấu vươn lên.

Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình, giáo dục hs học để có