Báo cáo chuyên đề : Trường học "Xanh - Sạch - Đẹp" mạng lưới chuyên môn cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020

Thứ bảy - 30/11/2019 09:51
Sáng ngày 29/11/2019, Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hòa 3 báo cáo chuyên đề: Trường học " Xanh - Sạch - Đẹp" cùng với sự tham dự của tất cả các thành viên trong cụm chuyên môn.
Tại trường Tiểu học Phú Hòa 3 năm học 2019-2020 diện mạo của ngôi trường thêm tươi mới bởi màu xanh của cây xanh, hoa kiểng đã phủ khắp sân trường. Nhà vệ sinh của học sinh không chỉ được giữ vệ sinh sạch sẽ, mà trường còn trang trí đẹp mắt, bố trí cây xanh, chậu kiểng, tạo cảm giác an tâm cho học sinh. Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hòa 3 cho hay tất cả những thay đổi của trường tạo không khí học tập vui tươi, thoải mái , thân thiện, giúp học sinh có tinh thần học tập tốt hơn. Xây dựng môi trường "Xanh,- Sạch - Đẹp" còn giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị mà thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đang hướng tới. Qua đây còn giáo dục học sinh cách sống khỏe mạnh, ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh trường lớp và môi trường sống xung quanh. Mô hình này cũng đã được nhân rộng ra rất nhiều trường. Trường Tiểu học Phú Hòa 3 còn được đài truyền hình Bình Dương về ghi hình và Báo Bình Dương đưa tin.
bct1
Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trường trường Tiểu học Phú Hòa 3 báo cáo.
Nhìn chung các mô hình và chuyên đề đã triển khai thực hiện trong năm học 2019 - 2020  rất đa dạng, phong phú và có sự đầu tư cao. Các thành viên trong Tổ Mạng lưới chuyên môn tích cực hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ  các  đơn vị trong cụm hoạt động có hiệu quả, có những chuyễn biến biến tích cực.
bct8
Thầy Phạm Văn Xuân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chánh Nghĩa cụm trưởng phát biểu.
Trong năm học 2019 - 2020, Tổ Mạng lưới chuyên môn tiểu học cấp Thành phố sẽ thực hiện kiểm tra, tư vấn, hỗ trợ việc thực hiện các chuyên đề đã được tập huấn và triển khai thực hiện các hoạt động, các mô hình như: Tích điểm A phục vụ đánh giá học sinh theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT; Nhà vệ sinh thân thiện, Xanh – sạch – đẹp không có rác, trường học xanh, nhà vệ sinh không có mùi hôi, Xanh hóa trường học… với nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú có chiều sâu.
bct7
Thầy Nguyễn Bá Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hòa 1 phát biểu thảo luận.
Hội nghị báo cáo chuyên đề Trường học "Xanh - Sạch - Đẹp"  tại trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị cũng đánh giá lại những ưu điểm đã đạt được và những tồn tại cần điều chỉnh, khắc phục vào năm học 2019 - 2020 để hoạt động của tổ mạng lưới chuyên môn tiểu học cấp Thị Thành Phố Thủ Dầu Một không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục và chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục tiểu học.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trước và sau buổi hội nghị chuyên đề:
bct2

bct4