Cải tạo ghế đá cũ trường học thành những bức tranh với nhiều thông điệp ý nghĩa

Thứ hai - 12/10/2020 06:51
Sáng ngày 09/10/2020, Trường tiểu học Phú Hòa 3 đã tiến hành cải tạo, vẽ, tô màu, trang trí lại ghế đá cũ ở khu vực vui chơi của các em học sinh. Các công việc bao gồm: Cải tạo, vẽ, tô màu, trang trí, nhà vệ sinh và kiểm tra lại và bỏ những cái bị hư hỏng để đảm bảo an toàn cho học sinh khi học tập, ngồi vui chơi.....
Đây là ý tưởng sáng tạo Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Hòa 3 đưa ra ý tưởng giáo viên đóng góp ý kiến, cùng với sự hỗ trợ của giáo viên, sinh viên khoa Mỹ thuật trường Đại học Thủ Dầu Một, phụ huynh và học sinh nhà trường thực hiện.
x8
Hình ảnh khung cảnh giáo viên, phụ huynh, sinh viên, học sinh vẽ, trang trí  và tô màu ghế đá

Ấn tượng ban đầu là khi đứng giữa sân trường rợp bóng cây xanh, dãy phòng học xây kiên cố, khang trang của trường Tiểu học Phú Hòa 3 là những bức bích họa đầy màu sắc tươi sáng được vẽ trên ghế đá. Những bức tranh thể hiện nhiều chủ đề, thông điệp khác nhau như: Bông hoa, Biển, đảo quê hương, bảo vệ môi trường sống "Xanh - Sạch - Đẹp" nói không với rác thải nhựa, ...đã được các thầy cô, đoàn viên thanh niên, các em sinh viên Khoa Mỹ thuật trường Đại học Thủ Dầu Một, phụ huynh và các em học sinh tô điểm với nhiều sắc màu vui tươi sáng tạo.

x7
Hình ảnh khung cảnh sau khi các em sinh viên vẽ, trang trí và tô màu cho lối đi vào khu vệ sinh

Các em học sinh rất vui vẻ và thích thú chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động vẽ tranh trên ghế đá. Em thấy rất bổ ích, giúp em có cơ hội được thể hiện năng khiếu, thỏa sức sáng tạo. Gam màu được em chọn là gam màu tươi mát nhằm tạo sự bắt mắt với người xem”. Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động Vẻ, cải tạo, trang trí ghế đá ở trường tiểu học Phú Hòa 3:

x5
Hình ảnh khung cảnh các  em sinh viên vẽ, trang trí và tô màu ở lối đi ở gần cầu thang
x6
Hình ảnh khung cảnh các em sinh viên vẽ, trang trí và tô màu lối đi vào khu vệ sinh
x14
Hình ảnh thầy cô giáo vẽ, trang trí và tô màu cho những chiếc ghế đá đã cũ
x3
Hình ảnh phụ huynh và sinh viên vẽ, trang trí và tô màu cho những chiếc ghế đá cũ
x10
Hình ảnh một số tác phẩm sau khi đã được vẽ, trang trí và tô màu từ những chiếc ghế đá cũ
x9
x12
x13

Đây là một phương pháp giáo dục bằng hình ảnh, trực quan sinh động giúp học sinh được thả mình vào không gian đầy màu sắc, kích thích trí tưởng tượng, bên cạnh đó các em cũng dễ ghi nhớ những thông điệp ý nghĩa. Đồng thời những thay đổi nhỏ dần dần sẽ giúp các em có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ cảnh quan trường, lớp của mình thật sạch đẹp”.