Cơ sở vật chất phục vụ bán trú đã sẵn sàng cho năm học 2023-2024
Thứ ba - 05/09/2023 20:10
Học sinh tiểu học là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác dinh dưỡng. Nhà trường tổ chức chăm sóc, giáo dục học sinh cả ngày và quản lý chặt chẽ học sinh trong trường giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác. Hàng ngày, học sinh ăn 2 bữa tại trường: bữa trưa và bữa xế giữa giờ học buổi chiều.
Cơ sở vật chất vừa được tu sửa khu bếp ăn, bổ sung những đồ dùng, vật dụng còn thiếu, phát sinh theo số lượng học sinh bán trú. Lên kế hoạch trang bị các xe phục vụ cho việc hướng dẫn học sinh tự phục vụ khi ăn bán trú. - Hằng năm, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước nấu ăn, sinh hoạt. Nhà bếp có đủ tiêu chuẩn bếp một chiều theo từng khu vực như sau: Khu vực tập kết thực phẩm tươi sống, nguyên liệu Khu vực sơ chế ( nhặt rau, thái thịt ..... ) Khu vực nấu, chế biến (làm chín) Khu vực bảo quản thức ăn chín Chia thức ăn cho học sinh các lớp Vào đầu năm học, nhà trường ký các hợp đồng mua thịt, cá, rau, sữa, đậu ... với các cơ sở đáng tin cậy. Biết rõ nguồn gốc, địa chỉ nơi cung cấp thực phẩm. Có ký kết hợp đồng trách nhiệm bằng văn bản về chất lượng mặt hàng thực phẩm cung cấp như: Thịt, cá, tôm, rau, đậu, trứng....... Thịt các loại phải qua thú y kiểm tra. Đội ngũ các nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn theo mùa để các học sinh ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Về kế hoạch thời gian: - Bắt đầu tổ chức bán trú từ 5/9/2023 đến hết ngày 31/5/2024. - Thời gian biểu bán trú: * Ăn trưa: + Ca 1: Từ 10 giờ 5 đến 10 giờ 25. + Ca 2: Từ 10 giờ 25 đến 10 giờ 45. + Ca 3: Từ 10 giờ 45 đến 11 giờ 10. * Ngủ trưa: Từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30. * Ăn xế: Từ 15 giờ 5 đến 15 giờ 30 phút
Chúng tôi trên mạng xã hội