Một ngày làm nông dân thực thụ ở nông trại Tree

Thứ hai - 25/03/2019 08:07
Sáng 23/3, trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức cho các em học sinh tham gia trải nghiệm ở Nông trại Tree. Các em được hóa thân thành những người nông dân thực thụ và trải nghiệm những công việc của người lao động thường ngày.
    Đây là một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa đối với các em học sinh. Sáng sớm, các em được di chuyển đến Di tích "Nhà tù Phú Lợi" để dâng hương và  tham quan.
 
1 3
 
Các em học sinh Khối 1- 2 dâng hương ở Nhà tù Phú Lợi.
 
   Tiếp theo là đến với nông trại Tree, các em học sinh được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên, khám phá các hoạt động dân dã tuyệt vời: trồng lúa, bắt cá, nướng cá, làm heo đất,…
 
5 1
 
Trải nghiệm cấy lúa như những người nông dân thực thụ.
 
3 3
 
Chị hướng dẫn viên đang hướng dẫn các em làm heo đất.
 
 Bắt cá là một trong những phần chơi được các bạn hưởng ứng hăng say nhất. Mỗi bạn nào là vợt, nào là chum, nào là rổ,…nhanh nhảu chọn cho mình một góc bờ để lùa cá.
 
2 3

 
 Phần trải nghiệm đáng nhớ nhất của các em là tự tay bắt cá.

   Bên cạnh việc thư giãn sau những giờ học căng thẳng các em còn được hướng dẫn cách trồng lúa, bắt cá, làm heo đất, sự quí giá của từng hạt gạo, trân trọng những giọt mồ hôi của các bác nông dân.

8
 
Các em được tự tay làm bánh theo hướng dẫn của các thầy cô.
 
6


 Bữa ăn ngon nhất sau giờ lao động vất vả của các nông dân nhí Phú Hòa 3.

 Hy vọng rằng sau những trải nghiệm thực tế cùng các bạn, các em sẽ có nhiều khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời, học hỏi được nhiều kiến thức thực tế và đặc biệt là biết quý trọng công sức lao động của mọi người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây