Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục

Thứ hai - 01/04/2019 08:07
Sáng 1-4, Trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Phòng chống xâm hại tình dục cho Học sinh tiểu học” cho các em học sinh lớp 5, các em học sinh đã được hướng dẫn cách xử lí tình huống khi bị kẻ xấu xâm hại, nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như được trang bị những kiến thức cần thiết về giới tính để giữ an toàn cho chính mình.
Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục
   Đến với buổi chuyên đề, nhà trường đã mời chuyên gia tâm lí Kim Hoa – Giảng viên khoa Giáo dục tâm lí – trường Đại học Thủ Dầu Một đến chia sẻ cho các con học sinh. Trong hơn một tiếng, cô đã hướng dẫn các con những kỹ năng thoát hiểm bằng những động tác dễ thực hiện như chạy, vặn tay, ấn vào mắt kẻ xấu… Sau khi nghe hướng dẫn, các em mạnh dạn giơ tay xin lên thực hành hoặc tích cực luyện tập cùng các bạn.
 
2
 
Đại biểu về tham dự chuyên đề "Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em."
 
6
 
Các em mạnh dạn trả lời các tình huống mà cô Kim Hoa đưa ra.
 
Tất cả tình huống được đưa ra dưới giả thiết “các con sẽ làm gì khi gặp kẻ xấu” thay vì dọa dẫm trẻ về nguy cơ xâm hại. Vì thế, học sinh vui vẻ tập luyện với tâm lý thoải mái. 
 
1

   Cô Kim Hoa hướng dẫn các em được xử lý các tình huống khi bị xâm hại.

Cô Kim Hoa cho rằng đây là cách thức dễ dàng nhất để trẻ tiếp nhận và rèn luyện ý thức tự bảo vệ.  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên áp dụng phương pháp này, giúp trẻ tập luyện mỗi ngày để khi gặp kẻ xấu, con sẽ phản ứng nhanh nhạy.

   Cuối buổi học, cô đã đưa ra những kiến thức rất gần gũi và thiết thực, với các nội dung đơn giản như không nhận quà của người lạ, không đi một mình chỗ vắng người, không để ai động vào vùng đồ bơi, hét thật to nếu bị ai đó có ý định làm hại, nhắc lại số điện thoại đường dây nóng nếu vô tình gặp nguy hiểm…
 

3

 Các anh võ sư hướng dẫn các em đối phó với những đối tượng muốn xâm hại mình.

4


 Buổi sinh hoạt chuyên đề đã trôi qua hết sức đơn giản nhưng hiệu quả và ý nghĩa. Sau buổi học, tổ chuyên môn kĩ năng sống còn tiếp tục triển khai thêm nhiều bài học mở rộng và toàn diện hơn để các con học sinh có thể trang bị cho mình những kĩ năng tự vệ cần thiết nhất, tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây