TH Phú Hòa 3: Thứ 5- Lao động sân trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp

Thứ năm - 22/12/2016 13:58
Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho HS và hướng dẫn HS cách bảo vệ môi trường thông qua những hoạt động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, Liên đội trường TH Phú Hòa 3 phát động phong trào thi đua, thực hiện lao đông giữ gìn vệ sinh trường lớp vào thứ 5 hàng tuần.
TH Phú Hòa 3: Thứ 5- Lao động sân trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp

   Ngày nay, việc giữ gìn vệ sinh trường học đang trong tình trạng báo động. Môi trường học đường lâu nay đang có sự “ô nhiễm” mà đối tượng gây ô nhiễm môi trường học đường nhiều nhất không ai khác chính là các em học sinh. Chính vì vậy, Liên đội đã phối hợp với đoàn viên giáo viên tổ chức ra quân ngày thứ 5- Lao động sân trường để giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh cho các em, góp phần xây dựng trường học: "Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn".

img 3071

Các em học sinh lớp 1 lao động vệ sinh sân trường.

  Nhà trường đã tích cực giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thông qua các bài học trên lớp, giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần, giúp các em nhận thức được bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng.

img 3059 1

Hình ảnh các em học sinh tích cực lượm rác, giữ gìn vệ sinh trường học.

  Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, vừa sức với mình, để hình ảnh về môi trường học đường được "Xanh- sạch- đẹp" hơn, không còn học sinh vứt giấy, vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su,… lung tung nơi sân trường, hành lang lớp, ngăn bàn, dưới nền lớp học…Giáo dục cho các em không còn suy nghĩ rằng những nơi công cộng như trường học, lớp học không phải nhà mình, vậy thì không cần phải mất công giữ gìn, đã có các cô lao công dọn dẹp. 
 

img 3060

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ- Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

  Vì vậy, các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Nhiều người có ý thức  đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây