Ngày Hội đập heo đất

Thứ sáu - 25/01/2019 14:24
Sáng 21-01, Liên đội Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức thành công ngày hội đập heo đất với sự tham gia nhiệt tình của các chi đội.
   Qua nhiều năm, phong trào nuôi heo đất khuyến học đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Ngay từ đầu năm học, Liên đội Phú Hòa 3 đã tổ chức lễ phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học và đã được tất cả các chi đội hưởng ứng tích cực.
   Có thể nói, phong trào nuôi heo đất trong những năm qua rất có ý nghĩa giáo dục vì tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh, đã thể hiện được tinh thần tương thân tương tái, lá lành đùm lá rách. Sau một thời gian phát động phong trào nuôi heo đất, những học sinh tự nguyện tham gia không những đã biết tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí mà còn biết chia sẻ và sử dụng đồng tiền có ý nghĩa. Mặt khác còn giúp các em biết trân trọng giá trị vật chất dù nhỏ, biết chia sẽ, biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ, cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Ngày hội Đập heo đất

Các em học sinh lớp 4/3 hăng say gặt hái thành quả sau những ngày nuôi heo của mình.

Sáng 21-1, nhà trường đã tổ chức hoạt động “đập heo đất” và đã thu được số tiền hơn 6.009.000đ từ 36 con heo đất. Số tiền này sẽ dùng để tặng quà cho các em học sinh nghèo trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào như một nguồn động viên về vật chất và tinh thần để các em có động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Các bạn nhỏ lớp 2/2 hào hứng đếm tiền sau khi "mổ heo".

Xin cảm ơn những tấm lòng vàng của tất cả các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh đã cùng nhà trường tạo nên một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.