Liên đội tiểu học Phú Hòa 3 tham gia hội thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu" và sáng tạo trẻ cấp thành phố.

Thứ tư - 29/03/2017 16:27
Tiếp nối hội thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu và Sáng tạo trẻ" cấp trường, Liên đội đã chọn ra 6 sản phẩm sáng tạo trẻ và 1 tiết mục kể chuyện để tham gia hội thi cấp thành phố; và tác phẩm Tranh hạt cườm đã đạt giải Ba cấp thành phố.
 Tham dự hội thi " Chúng em kể chuyện về bác Hồ kính yêu" Liên đội Tiểu học Phú Hòa 3 đã đem đến hội thi tác phẩm: "Nhà cháu mà không đến thì đến nhà ai". 

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Người “cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, chói sáng mà không làm ai choáng ngợp, mới gặp lần đầu đã cảm thấy thân thiết từ lâu”. Ở Người toát lên sự chân thật, giản dị, tình yêu thương vô bờ bến với nhân dân. Người là kết tinh vẻ đẹp Việt Nam, nhân cách Việt Nam. Vẻ đẹp ấy, nhân cách ấy đã được ghi lại trong nhiều mẩu chuyện cuộc đời Người.
Đặc biệt tiểu phẩm "Nhà cháu mà không đến thì đến nhà ai", càng bừng sáng lên tình thương bao la, tấm lòng nhân ái của Bác đối với người nghèo, những con người đói khổ .Không cờ dong, trống mở, không tiền hô hậu ủng, Bác đã đến với những gia đình người nghèo bằng tình thương mênh mông, bằng tấm lòng của người công bộc tận tụy hết lòng vì dân.

 Bước qua phần thi "Sáng tạo trẻ", Liên đội đã tham gia 6 sản phẩm được chọn từ cuộc thi cấp trường: Ngôi nhà mơ ước, khu vui chơi, tên lửa nước, tranh hạt gạo, Xe ô tô và đặc biệt là Tranh hạt cườm của em Trần Ngọc Hà- Học sinh lớp 5/1 đã mang về cho Liên đội giải Ba cuộc thi sáng tạo trẻ cấp thành phố. 

11
 
Tác phẩm "Tranh hạt cườm" đạt giải ba cấp thành phố.
 Hội thi là sân chơi thiết thực, có ý nghĩa nhằm giúp các em tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời của Bác, về tình thương bao la của Bác đối với mọi người đặc biệt là với thiếu nhi. Đồng thời là cơ hội để các em thể hiện tài năng, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, khéo léo của mình khi làm ra các sản phẩm "Sáng tạo trẻ".

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây