Hội thi "Chúng em kể chuyện về bác Hồ kính yêu"

Thứ năm - 23/03/2017 07:12
"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng". Đây chính là thông điệp của Hội thi kể chuyện sách: “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” của Liên đội Tiểu học Phú Hòa 3.
Hội thi "Chúng em kể chuyện về bác Hồ kính yêu"
  Sáng 6-3, Liên Đội trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức thành công Hội thi: "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu" khối 3, 4, 5 cấp trường, thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.
.
z616684911912 5af97869715406d67cf6152e7ee7adc8
 
Tiết mục dự thi của lớp 3/8.
 
  Tham gia Hội thi, các em đã thể hiện những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng  kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về  tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.
 
z616694512572 a87b8b2fa6b2b99d5165dc15bb27c36b
 
Lớp 3/2 tham gia hội thi kể chuyện.
 
  Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Liên đội tổ chức  là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh lan tỏa, nhân rộng trong học sinh. Đồng thời, cũng chọn ra các em có năng khiếu về kể chuyện, diễn xuất đưa vào CLB văn nghệ của nhà trường, chọn ra các tiết mục xuất sắc để tham gia hội thi cấp thành phố sắp tới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây