Hội thi kể chuyện tuyên truyền "Sách và tuổi thơ".

Thứ năm - 28/04/2016 08:03

Hội thi kể chuyện tuyên truyền "Sách và tuổi thơ".

Nhằm khuyến khích các em học sinh yêu thích đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, củng cố và mở rộng kiến thức mà các em đã tiếp nhận trong nhà trường. Đồng thời, tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày hội đọc sách”của Việt Nam và thế giới năm 2016 (21/4).

   Ngày 22/4/2016 được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường tiểu học Phú Hòa 3, thư viện nhà trường đã phối hợp với tổ chuyên môn các khối tổ chức hội thi kể chuyện tuyên truyền “Sách và tuổi thơ”  năm học 2015 - 2016.

  Hội thi đã thu hút 32 đội thi trong toàn trường tham gia. Các đội thi trải qua 02 phần thi giới thiệu đội thi và kể chuyện theo sách. Ở phần giới thiệu đội thi, các em có thể giới thiệu về thành phần tham gia đội thi, nội dung tiết mục tham dự Hội thi; giới thiệu đặc điểm về trường lớp, địa phương nơi các em ở và học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện… Thể hiện dưới hình thức một tiểu phẩm hoặc một bài hò vè, một bài hát. Còn ở phần thi kể chuyện theo sách, các em có thể kể về những mẩu chuyện viết về quê hương, đất nước con người Việt Nam, về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu, về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em … mà các em đã đọc và tâm đắc trong một cuốn sách nào đó.

  Cơ cấu giải thưởng gồm có. Khối 1+2 gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích. Khối 3 + 4 + 5 gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

  Hội  thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hào hứng, thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và yêu quý sách. Đồng thời, hội thi thực sự là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm, rèn luyện cho học sinh tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

  Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Ba chiếc ba lô.

 Tình thương của Bác.

 Một bữa ăn tối.

Ai ngoan sẽ được thưởng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây