Hội thi "Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu"

Thứ năm - 31/03/2016 08:19

Hội thi "Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu"

Sáng ngày 29-3, trường TH Phú Hòa 3 tham gia Hội thi "Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu" do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một tổ chức. Với tiểu phẩm "Tình thương của Bác" do em Lê Nguyễn Hoàng Yến học sinh lớp 4/3 cùng với nhóm minh họa đã xuất sắc đem về giải Ba cho trường chúng ta.

  Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, học sinh trường TH Phú Hòa 3 đã tích cực tìm hiểu kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo quê hương, về tổ chức Đoàn - Đội., hăng say tập luyện tiểu phẩm " Tình thương của Bác" để tham gia phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

 

 

  Tiểu phẩm đã giành được giải ba phần thi kể chuyển về Bác Hồ kính yêu do em Lê Nguyễn Hoàng Yến lớp 4/3 cũng nhóm phụ họa trình bày.

 

  "Qua câu chuyện, Bác dặn dò chúng ta phải sử dụng tiếng mẹ đẻ để bảo vệ ngôn ngữ dân tộc, Bác còn dặn: Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua học thật tốt, giáo dục phải kết hợp hài hòa giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Riêng bản thân em, em sẽ quyết tâm, quyết tâm hơn nữa học thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng cháu Bác Hồ kính yêu".

Đây là bài học các em rút ra được trong tiểu phẩm " Tình thương của Bác", hội thi đã giáo dục các em Đội viên, nhi đồng hiểu biết sâu hơn về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, về chủ quyền biển đảo quê hương từ đó các em tự nhận thức và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức hình thành thói quen và nhân cách ngày một hoàn thiện hơn và phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đây cũng là sân chơi giải trí sau những giờ học tập căng thẳng và qua đó giúp cho các em Đội viên, thiếu nhi có dịp gặp gỡ, giao lưu học tập lẫn nhau giữa các trường trên địa bàn Thành phố. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây