Hướng dẫn kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em

Thứ hai - 19/03/2018 07:05
Nhằm phòng tránh nạn xâm hại tình dục ở trẻ em, sáng 5-3, Trường Tiểu học Phú Hòa 3 đã tổ chức thành công Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: "Hướng dẫn kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em".
Hướng dẫn kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em
    Đến dự có Cô Giang- Giảng viên Trường ĐH Thủ Dầu Một, thầy Nguyễn Văn Phương- Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1380 học sinh toàn trường.
   Trong buổi học, cô đã hướng dẫn cho các em kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục, làm thế nào để các em nhận biết, tự bảo vệ mình khi có kẻ xấu có ý định xâm hại? bằng cách đưa ra những tình huống cụ thể để các em tự giải quyết. Hầu hết học sinh đều hiểu những câu hỏi cơ bản và những tình huống do cô đặt ra. Nhiều em nhận ra được việc không nói chuyện với người lạ, không cho kẻ lạ đụng vào người, an toàn nhất là ở cạnh cha mẹ... Theo cô, khi gặp tình huống xấu, đầu tiên, các em phải phản đối, không tiếp xúc, không nói chuyện, trường hợp xấu nhất thì hét lên, vùng vẫy để thoát khỏi kẻ xấu và chạy ngay đến người mà mình tin cậy.
    Bên cạnh những kiến thức về kỹ năng phòng chống ban đầu: Quy tắc bàn tay giao tiếp, dạy trẻ về giới tính và các vùng nhạy cảm, không cho người khác chạm vào vùng nhạy cảm của mình, không chạm vào vùng nhạy cảm của người khác, tránh xa người lạ mặt, không cho người lạ mặt vào nhà, dạy trẻ cách chạy thật nhanh hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác, báo ngay cho cha mẹ khi trẻ bị đe dọa hoặc không thích bất kì người nào,... các em còn được hướng dẫn thực hành thực tế. 
    Đây là chuyên đề phòng chống xâm hại cho trẻ em, nhà trường nhận thấy việc trang bị cho trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại càng sớm càng tốt chính vì thế, trường tiến hành dạy kỹ năng này cho tất cả HS toàn trường để giúp trẻ phòng tránh được tình huống xấu. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây